Tàn nhang tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ và trở thành mối bận tâm lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Có rất nhiều cách trị tàn nhang hiệu quả được áp dụng. Vấn đề là người bệnh cần biết nên áp dụng theo phương pháp, liệu trình điều trị và chăm sóc da như thế nào cho có hiệu quả nhất. Trong đó, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng góp phần quyết định tới hiệu quả điều trị mà không phải chị em nào cũng biết và thực hiện. Đặc biệt, một số loại thực phẩm cần tránh tiêu thụ để trị tàn nhang có hiệu quả mà chị em cần thiết nên lưu ý.

Kiêng ăn thịt bò

BỊ TÀN NHANG NÊN TRÁNH ĂN CÁC THỰC PHẨM NÀY


Thịt bò là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là protein.  Tuy nhiên, nếu bị tàn nhang, nám da thì bạn không nên tiêu thụ nhiều lượng thịt bò, nhất là sau khi làm phẫu thuật xóa nám. Khi vết thương chưa lành mà bạn ăn thịt bò hay các chế phẩm khác từ thịt bò sẽ khiến cho hiệu quả điều trị thấp, thậm chí khiến cho tàn nhang, nám da quay trở lại.

Kiêng ăn thịt chó

BỊ TÀN NHANG NÊN TRÁNH ĂN CÁC THỰC PHẨM NÀY


Thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe,calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn. Tuy nhiên, với những người bị tàn nhang, nám da đang trong quá trình điều trị nếu ăn nhiều thịt chó sẽ rất dễ hình thành thành nám da do da mới bị rạn và sần cứng hơn. Chính vì lẽ đó hãy nhớ đưa thịt chó vào danh sách ăn kiêng, các loại thực phẩm không nên ăn để phòng và tránh và chăm sóc da bị nám.

Kiêng ăn trứng gà

BỊ TÀN NHANG NÊN TRÁNH ĂN CÁC THỰC PHẨM NÀY


Khi đang điều trị tàn nhang, nám da, các bạn cũng nên tránh ăn trứng vì khi đó sẽ khiến cho kết quả điều trị thấp, hơn nữa vùng da có vết thương sau khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường khiến da không đều màu. Do vậy, để đảm bảo an toàn các bạn nên kiêng ăn trứng gà trong thời kỳ điều trị tàn nhang có thương tổn trên da. Hãy đợi cho tới sau khi da lên da non thì mới có thể quay trở lại ăn trứng gà.

Kiêng hải sản và thực phẩm tanh

BỊ TÀN NHANG NÊN TRÁNH ĂN CÁC THỰC PHẨM NÀY


Mặc dù là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi tri nam da ăn hải sản lại không tốt chút nào. Đối với những người đã bị nám da ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị nám da, mụn nhọt, bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết nám thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành nám da.

Như vậy, khi trị tàn nhang nám da: nên và không nên ăn gì là điều rất quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Trong đó, các loại thực phẩm nêu trên cần thiết nên đưa vào trong danh sách đen các loại thực phẩm kiêng để tránh cho tình trạng tàn nhang, nám da trở nên nặng hơn. Bên cạnh đó, luôn nhớ kỹ việc bảo vệ cho da tránh khỏi các tác động từ bên ngoài môi trường là ánh nắng mặt trời nhé.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Góc Làm Đẹp 365 © 2017. All Rights Reserved. Thiết kết bởi:Hainb
Top