Vệ sinh vùng kín có vai trò quan trọng

Bộ phận sinh dục nữ có cấu trúc nằm sâu bên trong, âm đạo nằm rất gần hậu môn, lỗ tiểu và lại thường tiết dịch tạo độ ẩm vùng âm hộ, âm đạo do đó nhiễm trùng rất dễ xảy ra và rất khó phát hiện sớm.

Chăm sóc sức khỏe vùng kín không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Mặt khác chăm sóc vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh.

Vệ sinh vùng kín có vai trò quan trọng

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Cách vệ sinh vùng kín hàng ngày

Dùng nước sạch để rửa nếu vào mùa lạnh nên sử dụng nước sạch ấm để rửa bộ phận sinh dục.
Dùng gáo dội hoặc vòi nước để xả nước vào bộ phận sinh dục tránh để vòi nước xả thẳng vào bộ phận sinh dục vì dễ làm nước vào trong âm đạo gây bẩn.
Vệ sinh “vùng kín” mỗi ngày bằng nước sạch hoặc sản phẩm vệ sinh phụ nữ chuyên dụng. Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín. Không nên sử dụng một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần giữ ẩm: Chiết xuất sữa, lactoserum… Đây là các chất có tác dụng giữ ẩm khiến vùng kín luôn ẩm ướt, trong thành phần lại có nhiều protein nên tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển gây bệnh. Lấy xà bông cho vào tay rồi xoa vào bộ phận sinh dục nữ, rửa cả trên phần lông mu, chà rửa sạch sẽ từ lông cho tới các khe kẽ bên ngoài bộ phận sinh dục, sau đó mới rửa ra đằng hậu môn
Sau khi làm sạch âm đạo bằng nước, hãy lau thật khô “vùng kín”. Khu vực âm đạo thường tối, ấm nóng và ẩm ướt, do đó nếu bạn không lau khô sẽ tạo điều kiện rất tốt cho nấm men phát triển.


Vệ sinh “vùng kín” mỗi ngày bằng nước sạch hoặc sản phẩm vệ sinh phụ nữ

Không nên mặc quần áo quá chật hay dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên, chúng sẽ khiến cho vùng kín bị “cầm tù” và khiến tam giác vàng dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Chọn chất liệu vải lụa, vải bông, cotton, đây là những chất liệu tốt nhất giúp hút độ ẩm, vì thế, trong mùa hè, bạn cần dùng quần chíp từ những chất liệu này. Ngược lại, vải tổng hợp, nylon sẽ không thấm mồ hôi và tạo cơ hội cho nấm men phát triển quá mức.

Cách vệ sinh vùng kín vào ngày kinh nguyệt

Vệ sinh vùng kín vào những ngày này chú ý hơn khi dùng băng vệ sinh. Những ngày trong chu kỳ vô cùng khó chịu, chị em cần chú ý nhiều hơn khi dùng băng vệ sinh để không bị nhiễm khuẩn. Bạn cần thay băng vệ sinh sau 3-4 giờ/lần. Ngoài ra, bạn cũng cần rửa tay sạch sẽ trước và sau khi thay băng vệ sinh.
Vệ sinh vùng kín nếu không đúng cách sẽ dẫn đến ngứa rát vùng kín, viêm nhiễm âm đạo…. Do vậy bạn phải tiến hành các giải pháp trị dứt điểm ngứa vùng kín. Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ công nghệ Laser Vinson ra đời được đanh giá là giải pháp tối ưu trị ngứa vùng kín. Laser Vin son làm đẹp vùng kín toàn diện ứng dụng trên nhiều quốc gia được kiểm chứng an toàn bởi FDA và CE tiêu chuẩn Châu Âu. Ở Việt Nam Laser Vinson đang ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện của Chúng tôi, thu được kết quả bất ngờ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Góc Làm Đẹp 365 © 2017. All Rights Reserved. Thiết kết bởi:Hainb
Top