Những phương pháp tẩy lông bằng nguyên liệu tự nhiên đã được nhiều người kiểm chứng rằng cho hiệu quả khá tốt sau vài lần thực hiện. Ưu điểm của những phương pháp tẩy lông này là khá an toàn và không tốn kém. Chúng ta cùng xem lại 3 cách triệt lông với nguyên liệu thiên nhiên dưới đây nhé.


1. Trà hoa cúc và chanh

                                     

Tẩy lông bằng trà hoa cúc
Nguyên liệu: 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước ép hoa quả và ½ chén trà hoa cúc và 1 miếng vải sạch.
Cách làm:  Tiếp đến, bạn đun sôi nước rồi đổ tất cả những hỗn hợp trên lại với nhau, khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp ngả sang màu vàng.

Xem thêm: >> có nên cạo lông vùng kín không

2. Lá bưởi và tro bếp

Nguyên liệu: 1 nắm tro bếp, lá bưởi và 1 cuộn chỉ (chỉ khâu).
Cách làm: Lấy lá bưởi rửa sạch và phơi khô. Cho 1 nắm tro vào trong chảo và đun nóng lên, đến khi tro nóng thì cho lá bưởi vào đun thêm trong 5 – 10 phút sau đó tắt bếp. Đợi hỗn hợp tro và lá bưởi nguội bớt thì đổ ra miếng vải sạch túm lại và chườm lên vùng da cần triệt lông trong khoảng 10 phút và bỏ ra. Cuối cùng, dùng sợi chỉ xe qua lại vùng da đó để bứt đi các sợi lông.

3. Sáp ong
Tẩy lông bằng sáp ong
Nguyên liệu: Sáp ong, miếng dán hoặc miếng vải mềm, sạch.
Cách làm: Đun nóng để sáp ong chảy thành dạng keo. Để sáp ong nguội đến nhiệt độ dần nóng vừa phải. Phết sáp ong lên vùng da chân cần tẩy và áp miếng dán hoặc miếng vải lên, miết nhẹ đề lông chân bám chắc vào sáp ong.
Để trong vài phút cho lông dính chặt vào sáp ong rồi giật mạnh miếng vải ngược với chiều lông mọc. Sử dụng đá lạnh để chườm lên vùng da chân vừa tẩy lông chân. Cách wax lông này khá hiệu quả bởi sáp ong chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho da.
Những phương pháp tẩy lông trên đến từ dân gian, tuy khá đơn giản dễ làm nhưng cho hiệu quả không cao do chỉ là phương pháp tẩy lông tạm thời. Để có đôi chân nuột nà như ý bạn nên sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn để đạt hiệu quả lâu dài.

Xem thêm: >>  Vùng kín phụ nữ như thế nào là đẹp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Góc Làm Đẹp 365 © 2017. All Rights Reserved. Thiết kết bởi:Hainb
Top