Nam giới cũng cần chăm sóc và bảo vệ da cẩn thận và đúng cách. Và ở giai đoạn rửa mặt thôi cũng cần rửa mặt đúng cách, theo các bước khoa học nhất. Đó là những vấn đề mà nam giới dễ bỏ qua nhất.

Bạn lưu ý, các bước rửa mặt chuẩn cho nam giới như sau:

Bước 1: Rửa sơ bằng nước ấm
Sử dụng nước lạnh thường xuyên không hẳn là thói quen tốt cho da mụn. Cách rửa mặt đúng chính là sử dụng nước ấm trước tiên nhằm giúp các lỗ chân lông giãn nở, tạo điều kiện cho các thành phần hoạt chất trong sữa rửa mặt thấm sâu vào da, lấy đi hoàn toàn bụi bẩn, dầu nhờn mà vẫn có thể bảo toàn lớp dầu tự nhiên dưỡng ẩm trên bề mặt da.

Bước 2: Đánh bọt cho sữa rửa mặt trị mụn trước khi sử dụng
Trước khi thoa sữa rửa mặt lên da, hay cho một ít nước vào lòng bàn tay và đánh bông tạo bọt, sau đó mới nhẹ nhàng thoa lên da, như vậy sẽ giúp phát huy tốt các tác dụng làm sạch của sản phẩm.

Bước 3: Kết hợp massage cho da mặt
Sử dụng những ngón tay massage nhẹ nhàng toàn bộ khuôn mặt ít nhất 15 lần nhằm kích thích máu lưu thông và loại bỏ bã nhờn. Tránh chà xát quá mạnh khiến da hư tổn và vô tình tạo nên những nếp nhăn trên da.

Bước 4: Rửa sạch bọt sữa rửa mặt
Bạn có thể kết hợp rửa mặt với bông tẩy trang loại mềm để làm sạch da tối đa, sau đó dùng bông khô để thấm hút lượng nước còn trên da hoặc vỗ nhẹ nhàng cho đến khi da khô.

Bước 5: Kiểm tra da mặt
Sau khi rửa mặt, nếu cảm thấy da đã sạch hoàn toàn. Sữa rửa mặt còn sót cũng chính là 1 trong những nguyên nhân khiến tắc lỗ chân lông.

Bước 6: Rửa lại mặt bằng nước lạnh

Bước cuối cùng, bạn nhớ rửa lại da lần nữa bằng nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp lỗ chân lông se nhỏ, kích thích mạch máu lưu thông, dưỡng da hồng hào, khỏe mạnh. Hãy dùng khăn bông thấm nhẹ để mặt được khô.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Góc Làm Đẹp 365 © 2017. All Rights Reserved. Thiết kết bởi:Hainb
Top