Khi đi sinh, bố mẹ bé mang sữa đông này trong hộp kín và túi trữ lạnh/túi đá khô, hoặc gửi vào tủ lạnh của bệnh viện, nếu được sự hỗ trợ của bệnh viện. 

Nếu con bị cách ly mẹ nhiều giờ, và người nhà muốn bé được dùng sữa vàng đầu tiên này thay vì sữa bột cho trẻ em, bố mẹ bé sẽ ngâm cả ống tiêm (để nguyên trong nylon tiệt trùng) vào nước ấm, hoặc dùng máy hâm sữa, và đút cho bé ăn từ ống tiêm + mút ngón tay bố mẹ, hoặc bón thìa. Mỗi cữ 5ml và có thể cách cữ từ 1 – 1,5 giờ trong ngày đầu, cho đến khi bé được bú mẹ trực tiếp.

Xem thêm :>> viên uống lợi sữa
                                            Cách bảo quản sữa non

Lưu ý

Vì lượng sữa rất nhỏ, không chuyển sữa qua nhiều dụng cụ khác, vì sẽ làm hao tốn những giọt sữa quý giá này.
Lợi ích khác của việc vắt trữ sữa vàng đầu tiên trước khi sinh
– Giúp mẹ hiểu được cơ chế tạo sữa vàng đầu tiên trong thai kỳ và tự tin rằng trong bầu vú mẹ đã có sẵn sàng sữa cho con.
– Giúp mẹ nhìn thấy hình thức (đặc, dẻo nên dễ nuốt) và dung lượng ít ỏi của sữa vàng đầu tiên là phù hợp với khả năng mút nuốt của con và phù hợp với dung tích dạ dày sơ sinh.
– Giúp mẹ có được một kỹ năng vắt sữa bằng tay hữu ích của quá trình nuôi con sữa mẹ, để sử dụng sau này, khi bị căng ngực, cương sữa, trữ sữa… mà không phải phụ thuộc vào máy hút sữa.
– Giúp cho trong mọi tình huống, phòng hờ, bé luôn có sẵn sữa vàng đầu tiên của mẹ để việc “lập trình đầu đời” của niêm mạc ruột được hoàn hảo.
-Giúp mẹ yên tâm chuẩn bị cho những ngày sắp sinh, vì mẹ tin tưởng rằng cho dù đẻ mổ đẻ hoặc các chỉ định cách ly mẹ, con vẫn có sữa vàng đầu tiên của mẹ cho những cữ bú đầu tiên.

Xem thêm :>> nguyên nhân mất sữa

                       
Khoa học sữa mẹ là ngành mới và nhiều nghiên cứu mới được cập nhật liên tục, nên khi đọc thông tin bạn cần để ý nguồn và mức độ cập nhật của bài viết đó. Chỉ có chuyên gia tư vấn sữa mẹ luôn có nguồn cập nhật, mới trả lời được chính xác thông tin nào là mới nhất trong ngành.
Các bà mẹ tương lai, hãy học cách để bắt tay, thu hoạch dần dần và dự trữ sữa non – sữa vàng đầu tiên từ trước khi sinh, đó là một kỹ năng cần thiết cho các bà mẹ. Ngay sau khi sinh, bé cần được CHỈ BÚ HOÀN TOÀN sữa vàng đầu tiên của mẹ trực tiếp, nhưng nếu con phải cách ly mẹ, con cũng có sẵn sữa non của mẹ làm phương án dự phòng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Góc Làm Đẹp 365 © 2017. All Rights Reserved. Thiết kết bởi:Hainb
Top