Ung thư vú là căn bệnh có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa hiện nay. Khoảng 70% bệnh nhân nhận biết bệnh khi đang ở giai đoạn hai và đa số họ không biết đến tầm quan trọng trong việc phòng chống ung thư ngay từ sớm.
Các nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú liên quan đến xu hướng sinh ít, sinh muộn, thời gian nuôi con bằng sữa mẹ ngắn hơn trước đây. Ngoài ra, còn do ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, chế độ ăn nhiều dầu mỡ và ít rau xanh, béo phì, lối sống lười vận động, uống rượu bia, lạm dụng thuốc tránh thai…
Trên thực tế, chúng ta có thể giảm 1/3 các ca tử vong do ung thư vú chỉ bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục đều đặn, tầm soát ung thư định kỳ…
Nuôi con bằng sữa mẹ
Việc cho con bú ít nhất 6 tháng sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú và ung thư buồng trứng ở các bà mẹ khoảng 7%.
Mục đích chính của việc nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ là cung cấp các nhu cầu tiêu thụ chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển cũng như khả năng miễn dịch của trẻ em. Ngoài ra, nó còn làm giảm khả năng xuất hiện những khối, cục u xơ và các lắng đọng có hại cho sức khỏe ở bầu vú người phụ nữ
Tập thể dục đều đặn
Có rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, tập thể dục có tác động mạnh mẽ đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú.
Đi bộ nhanh, tập gym, aerobics, yoga… đều rất thích hợp để cho bạn luyện tập, hằng ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 45 phút tập luyện để giảm nguy cơ ung thư vú.
Chế độ ăn uống hợp lí
Một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp dinh dưỡng tốt là nền tảng của việc có sức khoẻ tốt, giúp ngăn ngừa một số bệnh, trong đó có bệnh ung thư vú.
Bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, vitamin D, chất béo Omega 3, các thực phẩm từ thực vật… đây là những "chiến binh" tự nhiên giúp cơ thể chống lại mầm mống ung thư hiệu quả.
Hạn chế chọn những thức phẩm chế biến sẵn, đường, nước ngọt, trứng…những thực phẩm này không tốt cho sức khỏe mà còn gây nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn.
Kiểm tra ngực thường xuyên
Bạn nên kiểm tra ngực thường xuyên, nếu thấy có một khối u ở vú hay vùng nách hay có bất cứ điều gì bất thường hoặc đáng ngờ, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Góc Làm Đẹp 365 © 2017. All Rights Reserved. Thiết kết bởi:Hainb
Top